CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ CHIẾU PHIM 3D++, 4D++, 5D++, VƯỢT TRỘI

TƯ VẤN 5D++/ LẮP ĐẶT 5D++/ CHO THUÊ 5D++/ CHIẾU LƯU ĐỘNG 5D++

Hot Line: 0912.353.353

Thiết bị phim 4D, phim 5D
Ghế phim 5D
Thiết bị hình ảnh phim 5D
Thiết bị điều khiển phim 5D
25 hiệu ứng phim 5D
Phim 5D Plus (60 ++)
Phim 3D ++
Phim 3D
Âm thanh phim 5D
Lắp đặt rạp chiếu phim 5D
Nội thất phòng phim 5D
Ngoại thất phòng phim 5D
In Poster 5D
Thiết bị phim 3D khác
Máy quay phim 3D
Ghế nệm bọc nỉ phim 3D
Cho thuê phòng chiếu phim
Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Tin tức - Sự kiện

Những điều cần biết khi dùng kính thực tế ảo

TTO - Ngoài chọn sản phẩm có chất lượng và phù hợp với túi tiền, người sử dụng cần lưu ý những vấn đề về sức khỏe khi sử dụng kính thực tế ảo.

TTO - Ngoài chọn sản phẩm có chất lượng và phù hợp với túi tiền, người sử dụng cần lưu ý những vấn đề về sức khỏe khi sử dụng kính thực tế ảo.

Mỗi lần trải nghiệm kính thực tế ảo không nên quá 30 phút - Ảnh: Minh Huyền

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, kính thực tế ảo được bán rộng rãi với mức giá giao động từ 150 ngàn tới hơn 2 triệu đồng được quảng cáo nhập từ Mỹ, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

Trong đó, một vài hiệu được nhắc tới nhiều như Google, Samsung, VR Box, HP, XiaoZhai Pro, Shinecon…

Cyber sickness là thuật ngữ được nhắc đến khi nói về tác dụng phụ khi sử dụng kính thực tế ảo.

Đó là cảm giác chóng mặt, buồn nôn, liên quan đến bệnh về chuyển động số (“digital motion sickness”), bắt nguồn từ việc mắt người quan sát các chuyển động, như cảnh phim tốc độ cao và không cảm nhận được chuyển động đó trên thực tế.

Theo giám đốc y tế của Trung tâm Cân bằng Mắt và Mũi, Tiền đình Massachusetts và là giáo sư tai mũi họng của Đại học Harvard, ông Steven Rauch trình bày tại tờ New York Times, cảm giác cân bằng của người khác với các cảm giác ở chỗ cảm giác cân bằng của ta bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh, ta ghi nhận được nhiều đầu vào (“inputs”). Khi các đầu vào này không tương thích với nhau, ta sẽ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.

Các bệnh say chuyển động thông thường như say xe hoặc say sóng, sự “đá nhau” giữa các đầu vào xảy ra vì ta cảm nhận được chuyển động của cơ bắp và khớp cũng như ở tai trong, nhưng không thấy được chuyển động. Để hết say, bạn chỉ cần đứng dậy trên sàn tàu và nhìn vào đường chân trời.

Tuy nhiên, trái ngược là say công nghệ cyber sickness. Ta nhìn thấy chuyển động như các khúc cua trong một cuộc đua xe khi xem phim hoặc clip, nhưng ta không cảm nhận được cảm giác cua đó. Kết quả của sự không tương thích này cũng làm ta chóng mặt và muốn “mặt xanh mặt vàng”.

Các nghiên cứu cho thấy chứng say công nghệ này có thể ảnh hưởng từ 50 đến 80% người dùng, tùy thuộc vào nội dung và cách thức trình chiếu. Phụ nữ cũng được cho là dễ bị ảnh hưởng hơn.

Theo Cyriel Diels, nhà tâm lý học nhận thức của Trung tâm Chuyển động và Vận chuyển Trường Đại học Coventry ở Anh cho biết đây là phản ứng tự nhiên khi con người tiếp xúc với một môi trường không tự nhiên.

Theo giáo sư nhãn khoa, khoa học viễn tưởng, tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học UC Berkeley: “Đôi mắt luôn tập trung vào một điểm cố định trong khi sử dụng kính thực tế ảo phải cố gắng để hội tụ hay phân kỳ hướng tới đối tượng có thể xuất hiện ở gần hoặc xa. không phù hợp này được gọi là sự xung đột vergence-chỗ ở, và đó là lý do nhiều người cảm thấy khó chịu thị giác khi sử dụng một VR.”

Theo chuyên gia về kính thực tế ảo Vương Vũ, thì kính thực tế ảo sẽ làm người sử dụng có cảm giác hơi chóng mặt (hay còn gọi là cybersickness) sau khi sử dụng tùy thuộc vào thể trạng mỗi người. Vì vậy, thời gian khuyến cáo cho mỗi lần trải nghiệm không gian đa chiều này là không quá 30 phút.

Về lý thuyết, kính thực tế ảo có thể sử dụng để xem được mọi chương trình. Tuy nhiên, để đảm bảo độ sắc nét và cảm giác trung thực, mỗi hãng sản xuất thường phát triển kèm một kho ứng dụng chuyên biệt, thích hợp nhất với điện thoại thong minh và kính thực tế ảo của mình.

Cũng theo anh Vũ, kính thực tế ảo nói chung cho cảm giác sống động và trung thực nên khuyến cáo không nên sử dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc người có bệnh tim. Bởi các chương trình được ưa chuộng trên kính thực tế ảo là thể thao ngoài trời, phim kinh dị hoặc khoa học viễn tưởng nên cần có người giám hộ khi trẻ em và phụ nữ có thai sử dụng kính. Ngoài ra, những người đang chóng mặt, nhức đầu, cảm sốt, mệt trong người nên hạn chế sử dụng.

Ngày nay, kính thực tế ảo có tăng cường nút điều chỉnh tiêu cự để hỗ trợ cho các trường hợp người dùng bị cận hoặc viễn thị. 


Các tin khác

Hoạt hình 3D - công nghệ làm tin tức của tương lai - xu hướng phim 3D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 3D

Rạp chiếu phim 5D được ra mắt tại " ngôi nhà Hollywood" - rạp chiếu phim 5D - hệ thống chiếu phim 5D - kinh doanh thiết bị chiếu phim 5D - nâng cấp rạp chiếu phim 5D

Khám phá công nghệ phim 4D hiện đại nhất Việt Nam - thị trường 4D tại Việt Nam - hệ thống chiếu phim 4D - mua thiết bị chiếu phim 4D ở đâu? - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 4D - tư vấn hệ thống 4D có mùi ở đâu?

Khai trương phòng chiếu phim 5D tại TTTM The Garden - thị trường 5D tại Việt Nam - kinh doanh phim 5D - hệ thống rạp chiếu phim 5D - nâng cấp hệ thống chiếu phim 3D lên 5D -

4D, 5D là gì? - xem phim 4D, 5D - tư vấn hệ thống 5D có mùi ở đâu - kinh doanh thiết bị 4D - tư vấn lắp đặt hệ thống 4D

2 triệu đô cho nhà hát tại gia phong cách "Hiệp sĩ bóng đêm" - phòng chiếu phim 4D - mua thiết bị chiếu phim 4D ở đâu - kinh doanh thiết bị 4D

Mở thêm rạp phim - cuộc đua nhiều thách thức (rạp chiếu phim 3D) - thị trường phim 3D Việt Nam - xu hướng phim 3D - giải trí 3D - cho thuê thiết bị chiếu phim 3D - mua hệ thống 3D 2 máy chiếu ở đâu?

Nở rộ kinh doanh “rạp” 3D mini - rạp chiếu phim 3D tại gia (mua thiết bị chiếu phim 3D tại gia ở đâu?) - thiết bị chiếu phim 3D - thuê hệ thống chiếu phim 3D ở đâu?

Lộ diện những đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Megastar HN - thị trường 5D Việt Nam - rạp chiếu phim 3D (nâng cấp phòng chiếu phim 3D lên 5D) - tư vấn hệ thống 3D 2 máy chiếu

Đánh giá máy chiếu 3D Optoma 3DW1 - thiết bị chiếu phim 3D - lắp đặt phòng chiếu phim 3D ở đâu - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 3D

5D có gì khác biệt? - xu hướng phim 5D - hệ thống chiếu phim 5D - lắp đặt hệ thống chiếu phim 5D - kinh doanh phim 5D - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 5D - tư vấn hệ thống 5D ở đâu

Giỏ hàng

Sản phẩm : 0

Tổng : 0,00 Triệu VNĐ

« Chi tiết »

Hỗ trợ trực tuyến

Mr - Hải 0912.353.353

My status

My status

Zalo

My status

Wechat

Tin tức 3D

Trò chơi 9D thực tại ảo - Đưa bạn vào những thế giới phiêu lưu kì thú!

Phim X360 - Công nghệ tiên tiến - màn hình cong 360 độ - cảm nhận thế giới cả từ sau lưng bạn

Ra mắt phòng chiếu phim 5D demo tại IRTC - thiết kế hệ thống chiếu phim 5D - xu hướng giải trí phim 5D

Tai nghe iWOW 3D tối ưu cho iPhone - thiết bị hỗ trợ phim 3D - kinh doanh thiết bị phim 3D

Hoạt hình 3D - công nghệ làm tin tức của tương lai - xu hướng phim 3D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 3D

Hệ thống thiết bị ghế chuyển động 6 xi lanh 6DOF 12 ghế (tùy chọn) - ghế phim 4d - ghế phim 5d (thiết kế phòng chiếu phim 4d) - lắp đặt phòng chiếu phim 4D - tư vấn nội thất phòng chiếu phim 4D

Hệ thống thiết bị ghế chuyển động 6 xi lanh 6DOF 09 ghế (tùy chọn) - phim 5d - tư vấn thiết kế phòng chiếu phim 5D

Hệ thống thiết bị ghế chuyển động 6 xi lanh 6DOF 06 ghế (tùy chọn) - ghế 5D - mua máy chiếu phim 5d - bán thiết bị chiếu phim 5D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 5D

Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Copyright 2012 © Công ty Đầu tư nghiên cứu phát triển Công nghệ và Kinh doanh Quốc tế

Địa chỉ : Văn phòng IRTC, Số 2209, Tân Triều, Thanh Liệt, Thanh trì, TP. Hà Nội.
Văn phòng tại miền Nam: Lầu 09, số 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hot line: 0912 353 353 - 024-71062233/024-71062234 | Email: haivqvnpt1@gmail.com | http://www.phongchieu6d.com 

Thiết kế web & SEO: Trần Mạnh Cường - 0913039399