CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ CHIẾU PHIM 3D++, 4D++, 5D++, VƯỢT TRỘI

TƯ VẤN 5D++/ LẮP ĐẶT 5D++/ CHO THUÊ 5D++/ CHIẾU LƯU ĐỘNG 5D++

Hot Line: 0912.353.353

Thiết bị phim 4D, phim 5D
Ghế phim 5D
Thiết bị hình ảnh phim 5D
Thiết bị điều khiển phim 5D
25 hiệu ứng phim 5D
Phim 5D Plus (60 ++)
Phim 3D ++
Phim 3D
Âm thanh phim 5D
Lắp đặt rạp chiếu phim 5D
Nội thất phòng phim 5D
Ngoại thất phòng phim 5D
In Poster 5D
Thiết bị phim 3D khác
Máy quay phim 3D
Ghế nệm bọc nỉ phim 3D
Cho thuê phòng chiếu phim
Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Tin tức - Sự kiện

Khám phá công nghệ phim 4D hiện đại nhất Việt Nam - thị trường 4D tại Việt Nam - hệ thống chiếu phim 4D - mua thiết bị chiếu phim 4D ở đâu? - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 4D - tư vấn hệ thống 4D có mùi ở đâu?

Phim 3D khiến người xem hòa mình vào khung cảnh bởi hiệu ứng hình ảnh ba chiều chân thật thì công nghệ 4D đã tiến thêm một bước dài. Bên cạnh hình ảnh nổi, khán giả được cảm nhận các tác động hệt như chính mình đóng vai nhân vật (hệ thống chiếu phim 4D).

Công nghệ phim 4D đã có mặt tại Việt Nam khá lâu. Ngay từ năm 2008, khu du lịch Suối Tiên (Tp Hồ Chí Minh) lần đầu tiên đi vào khai thác phòng chiếu 120 chỗ với máy móc nhập từ hãng Irwerks (Mỹ). Tuy nhiên, công nghệ mà cụm rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hà Nội) trình diễn mới đem đến trải nghiệm 4D cực đỉnh cho tín đồ của môn nghệ thuật thứ bảy.
http://genk.vn/pc-do-choi-so/kham-pha-cong-nghe-phim-4d-hien-dai-nhat-viet-nam-20110116105441517.chn
 
Thực tế công nghệ phim 4D, rung lắc xì khói... cùng nhân vật
 
Phim 3D khiến người xem hòa mình vào khung cảnh bởi hiệu ứng hình ảnh ba chiều sống động thì công nghệ 4D đã tiến thêm một bước dài. Bên cạnh hình ảnh nổi, khán giả được cảm nhận các tác động hệt như chính mình đóng vai nhân vật.
 
 
Theo cô Mai Phương, phó giám đốc Trung tâm Văn Hóa Kim Đồng, phòng chiếu và toàn bộ các thiết bị máy móc kèm theo là quà tặng từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Hệ thống được sản xuất đồng bộ bởi công ty Kraft Werk (Đức) với trị giá gần 30 tỷ đồng. Mặc dù chỉ chứa tối đa 40 người xem, nhưng so với các rạp 4D trong nước và khu vực, có thể khẳng định công nghệ mà rạp Kim Đồng sở hữu gần như hiện đại nhất.
 
 
Thực tế một buổi chiếu, người xem được thưởng thức hai bộ phim liên tục với tổng thời lượng 30 phút. Hiệu ứng hình ảnh 3 chiều thể hiện qua kính phân cực hoàn hảo, âm thanh đa kênh tái hiện xuất sắc. Bên cạnh đó, các tác động đặc biệt như mưa, khói, rung lắc, gió, rét, va quệt, chớp sáng... lần đầu tiên có mặt trong phòng chiếu phim gây ấn tượng mạnh với khán giả Việt (hệ thống chiếu phim 4D).
 
Kính phân cực 3D.
 
Theo anh Long, cán bộ kỹ thuật của rạp Kim Đồng, hệ thống mà phòng chiếu trang bị được thiết kế đồng bộ, các hiệu ứng mà người xem được thưởng thức sẽ xuất hiện tùy theo cảnh phim với mức độ và kiểu tác động khác nhau. Hệ thống chạy tự động theo lập trình của máy tính và được kiểm soát bởi máy chủ của công ty mẹ Kraft Werk qua đường truyền internet tốc độ cao (hệ thống chiếu phim 4D).
 
 
Cơ cấu ghế ngồi được đặt riêng theo từng cụm 4 chiếc, phía dưới pít tông đẩy sẽ khiến cụm ghế chuyển động theo ba bậc tự do, nghiêng trái phải, lên xuống... Trong nhiều cảnh hành động, ghế còn tự rung với biên độ đủ lớn để người xem cảm nhận rõ ràng. Phía dưới chân ghế, hai ống cao su nhỏ được giao nhiệm vụ động chạm “bất ngờ”, mang đến cảm giác giật mình thon thót trong nhiều tình tiết hấp dẫn.
 
Ngoài cảm nhận về chuyển động, khói, nước cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng. Hai thành phần này được bố trí để tác động đến người xem theo hướng trực diện hoặc từ hai bên thành ghế.
 
 
Để đảm bảo an toàn tối đa cho người xem, nước sử dụng hoàn toàn là đạt tiêu chuẩn siêu sạch lấy từ hệ thống chưng cất riêng. Khói phun ra cũng được xử lý bằng các nguyên liệu thân thiện với con người.
 
Hai bên hông, quạt gió và hệ thống phả hơi lạnh luôn sẵn sàng tăng tốc khi nhân vật lao vun vút trong không gian hay trôi nổi giữa bắc cực lạnh giá, môi trường thực được tái hiện hệt như trong phim.
 
 
Cuối cùng, hệ thống đèn flash chớp sáng nhanh sẽ gia tăng thêm cảm giác kịch tính trong từng vụ nổ, phát đạt. Đưa người xem trở thành một nhân vật thứ thiệt, hòa mình vào không gian. Xuyên suối buổi chiếu, người xem sẽ được cảm nhận các hiệu ứng với mức độ mạnh dần, đặc biệt là trong bộ phim thứ hai "Tên cướp biển".
 
Đằng sau hậu trường, khó khăn của những người điều hành
 
Được sự hỗ trợ của ban giám đốc, nhóm phóng viên GenK.vn đã có dịp thực tế khu vực kỹ thuật của phòng chiếu phim 4D. Nơi đây được chia thành hai buồng riêng, chưa máy móc phần cứng và hệ thống điều khiển điện tử (hệ thống chiếu phim 4D).
 
 
Trong phòng Máy nén khí, bộ phận điều hòa áp suất sẽ nhận lệnh từ máy tính trung tâm để bơm hút khí nén, hỗ trợ chuyển động của ghế. Theo chúng tôi được biết, cơ chế này tương đối đắt đỏ, nhưng so với các loại động cơ khác, chuyển động bằng khí nén tối ưu hơn vì tốc độ đáp ứng thay đổi nhanh tức thời (độ trễ thấp), tạo ra chuỗi chuyển động không giật cục, êm ái, làm việc với tải trọng lớn và độ ồn khi vận hành rất nhỏ.
 
 
Với yêu cầu bắt kịp tình tiết phim, chịu tĩnh tải bản thân và của bốn người trưởng thành, hệ thống vẫn có thể đảm nhiệm xuất sắc trong suốt quá trình vận hành.
 
Cũng trong phòng máy, khói an toàn và hơi nước cũng được nạp và điều tiết theo lập trình máy tính. Ở góc ngoài, có sự xuất hiện của thùng rửa kính. Nhóm phóng viên quả thật thấy bất ngờ, khi kính 3D sau khi người xem sử dụng lại được tẩy rửa bằng thiết bị an toàn như vậy (hỗn hợp tẩy rửa gồm nước sạch và muối khoáng).
 
 
Đặt kế phòng máy nén khí là khu vực điều khiển chính, nơi đặt máy tính trung tâm, hệ thống hai máy chiếu song song, và các máy tính theo dõi số liệu tổng hợp. Theo anh Long, tủ chứa máy chủ được kết nối 24/24 với hệ thống của Kraft Werk qua đường truyền internet.
 
Vì thế mọi sự cố, hỏng hóc, cập nhật phần mềm... được sửa chữa, tiến hành nhanh gọn từ xa. Phía Việt Nam chỉ cần tham gia vào công tác điều khiển tại chỗ, chọn phim chiếu, tắt bật hệ thống. Một máy tính nhỏ hơn khác được lắp trong rạp, khu vực cửa ra vào để nhân viên thuận tiện hơn trong quá trình thao tác.
 
 
Chia sẻ với nhóm phóng viên GenK.vn, cô Mai Phương, phó giám đốc Trung tâm Văn Hóa Kim Đồng cho biết, để đảm bảo được 30 phút chiếu cho mỗi lượt xem, rạp phải rất vất vả trong khâu chuẩn bị. Theo quy định về chuẩn an toàn riêng, nước sử dụng bắt buộc phải được chưng cất kỹ càng, và nguyên liệu làm khói phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài (Áo hoặc Đức). Mọi lựa chọn thay thế sẽ gây hỏng hóc cho thiết bị, và đặc biệt không đảm bảo an toàn cho phía người xem.
 
Ngoài ra, tuổi thọ của hai máy chiếu cũng không cao nên khâu bảo dưỡng định kỳ, tản nhiệt hết sức quan trọng. Chưa kể, phim dành riêng cho công nghệ 4D đòi hỏi phải được lập trình hiệu ứng trong khâu xử lý hậu kỳ, cài đặt đồng bộ với máy móc. Các phim có giá thuê trung bình đắt hơn nhiều các siêu phẩm bom tấn thể loại 2D, 3D thông thường khi về đến Việt Nam. Để thu hút người xem, rạp Kim Đồng luôn thuê diễn viên trong nước lồng tiếng và đang có kế hoạch nhập thêm phim mới phục vụ khán giả.
 
 
Đi vào hoạt động chưa lâu, phòng chiếu 4D của rạp Kim Đồng đến nay đã thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của GenK.vn, công nghệ vẫn còn rất mới mẻ với nhiều người do chưa được phổ biến rộng khắp. Hi vọng trong tương lai, rạp Kim Đồng sẽ luôn chật kín khán giả yêu công nghệ và mê điện ảnh nước nhà!
 
Một trong các vị trí nhả khói và phun sương (nước).

Chiếc ống va đập nhẹ, tạo cảm giác thật hơn cho người xem.

Máy tính điều khiển phụ dưới phòng chiếu.
 
Máy tính trung tâm.

Hệ thống máy chiếu song song.

Tủ điều hóa áp suất.
 
Thiết bị rửa kính 3D chuyên dụng.

Các tin khác

Khai trương phòng chiếu phim 5D tại TTTM The Garden - thị trường 5D tại Việt Nam - kinh doanh phim 5D - hệ thống rạp chiếu phim 5D - nâng cấp hệ thống chiếu phim 3D lên 5D -

4D, 5D là gì? - xem phim 4D, 5D - tư vấn hệ thống 5D có mùi ở đâu - kinh doanh thiết bị 4D - tư vấn lắp đặt hệ thống 4D

2 triệu đô cho nhà hát tại gia phong cách "Hiệp sĩ bóng đêm" - phòng chiếu phim 4D - mua thiết bị chiếu phim 4D ở đâu - kinh doanh thiết bị 4D

Mở thêm rạp phim - cuộc đua nhiều thách thức (rạp chiếu phim 3D) - thị trường phim 3D Việt Nam - xu hướng phim 3D - giải trí 3D - cho thuê thiết bị chiếu phim 3D - mua hệ thống 3D 2 máy chiếu ở đâu?

Nở rộ kinh doanh “rạp” 3D mini - rạp chiếu phim 3D tại gia (mua thiết bị chiếu phim 3D tại gia ở đâu?) - thiết bị chiếu phim 3D - thuê hệ thống chiếu phim 3D ở đâu?

Lộ diện những đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Megastar HN - thị trường 5D Việt Nam - rạp chiếu phim 3D (nâng cấp phòng chiếu phim 3D lên 5D) - tư vấn hệ thống 3D 2 máy chiếu

Đánh giá máy chiếu 3D Optoma 3DW1 - thiết bị chiếu phim 3D - lắp đặt phòng chiếu phim 3D ở đâu - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 3D

5D có gì khác biệt? - xu hướng phim 5D - hệ thống chiếu phim 5D - lắp đặt hệ thống chiếu phim 5D - kinh doanh phim 5D - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 5D - tư vấn hệ thống 5D ở đâu

Chiếu phim 5d - xem phim 5D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 5D - cho thuê hệ thống chiếu phim 5D - chiếu phim 5D màn ảnh rộng

Sao có ghế riêng tại rạp chiếu phim - rạp chiếu phim 3D - hệ thống rạp chiếu phim 3D - tư vấn thiết kế lắp đặt phòng chiếu phim 3D

MegaStar Pico Mall – Rạp chiếu phim của tương lai - rạp chiếu phim 3D - tư vấn lắp đặt nội thất phòng chiếu phim 3D - mua hệ thống 3D 1 máy chiếu ở đâu?

Giỏ hàng

Sản phẩm : 0

Tổng : 0,00 Triệu VNĐ

« Chi tiết »

Hỗ trợ trực tuyến

Mr - Hải 0912.353.353

My status

My status

Zalo

My status

Wechat

Tin tức 3D

Trò chơi 9D thực tại ảo - Đưa bạn vào những thế giới phiêu lưu kì thú!

Phim X360 - Công nghệ tiên tiến - màn hình cong 360 độ - cảm nhận thế giới cả từ sau lưng bạn

Ra mắt phòng chiếu phim 5D demo tại IRTC - thiết kế hệ thống chiếu phim 5D - xu hướng giải trí phim 5D

Tai nghe iWOW 3D tối ưu cho iPhone - thiết bị hỗ trợ phim 3D - kinh doanh thiết bị phim 3D

Hoạt hình 3D - công nghệ làm tin tức của tương lai - xu hướng phim 3D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 3D

Hệ thống thiết bị ghế chuyển động 6 xi lanh 6DOF 12 ghế (tùy chọn) - ghế phim 4d - ghế phim 5d (thiết kế phòng chiếu phim 4d) - lắp đặt phòng chiếu phim 4D - tư vấn nội thất phòng chiếu phim 4D

Hệ thống thiết bị ghế chuyển động 6 xi lanh 6DOF 09 ghế (tùy chọn) - phim 5d - tư vấn thiết kế phòng chiếu phim 5D

Hệ thống thiết bị ghế chuyển động 6 xi lanh 6DOF 06 ghế (tùy chọn) - ghế 5D - mua máy chiếu phim 5d - bán thiết bị chiếu phim 5D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 5D

Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Copyright 2012 © Công ty Đầu tư nghiên cứu phát triển Công nghệ và Kinh doanh Quốc tế

Địa chỉ : Văn phòng IRTC, Số 2209, Tân Triều, Thanh Liệt, Thanh trì, TP. Hà Nội.
Văn phòng tại miền Nam: Lầu 09, số 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hot line: 0912 353 353 - 024-71062233/024-71062234 | Email: haivqvnpt1@gmail.com | http://www.phongchieu6d.com 

Thiết kế web & SEO: Trần Mạnh Cường - 0913039399